Vì sao không nên uống đông trùng hạ thảo thường xuyên không?

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc dùng nó như thế nào và có nên uống đông trùng hạ thảo thường xuyên hay không chưa hẳn tất cả mọi người đã biết. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây. 

Trước khi tìm hiểu có nên sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên hay không, bạn nên nắm một số dược tính và thành phần dinh dưỡng của sản phẩm này.

Đông trùng hạ thảo được coi như “tiên dược”.

1. Thành phần trong đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo chứa 7% axit cordycepic, 25% protein và 8% chất béo, trong đó 82% là axit béo không no mà cơ thể con người không thể tổng hợp được, 29% carbohydrate, 12 loại axit amin tự do, 18 các loại axit amin trong chất lỏng thủy phân, cordycepin, Galactomannan, ergosterol, rượu đường sáu carbon, alkaloid, uracil, adenine, vitamin B1, B2, polisaccarit và khoáng chất,… Ngoài ra còn có histidine cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ nhỏ.

Hoạt chất chính của đông trùng hạ thảo là cordycepin. Việc sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách có thể giúp điều hòa hệ thống miễn dịch, chống khối u, chống mệt mỏi, nuôi dưỡng phổi và thận, cầm máu và giảm đờm, làm trắng da và loại bỏ vết thâm,… Vậy có nên uống đông trùng hạ thảo thường xuyên không?

2. Có nên uống đông trùng hạ thảo thường xuyên không?

Có thể thấy đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều dưỡng chất. Tuy nhiên, nó không phải là thuốc đặc trị. Do vậy, sử dụng đông trùng hạ thảo trong một thời gian ngắn rất khó để thấy những tác dụng của nó. Do vậy, việc sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên trong vòng 1-3 tháng mới thấy rõ tác dụng của loại dược liệu này. Nhưng không vì nôn nóng, muốn có hiệu quả nhanh mà sử dụng đông trùng hạ thảo với tần suất liên tục với số lượng lớn. Vậy nên sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào? 

Dễ dàng sử dụng với nhiều phương pháp khác nhau.

3. Nên sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào?

Tuỳ đối tượng, độ tuổi và sức khoẻ mà sẽ có cách sử dụng đông trùng hạ thảo khác nhau. 

Để phát huy hết công dụng của đông trùng hạ thảo bạn có thể dùng đông trùng hạ thảo như sau: 

3.1. Pha trà đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được dùng để pha trà, là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng. Trà đông trùng hạ thảo có màu vàng óng, mùi thơm thịt nhẹ, uống vào có vị ngọt hậu. Sử dụng trà Đông trùng hạ thảo hàng ngày như một thức uống giải độc và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh. Phương pháp sản xuất trà đông trùng hạ thảo cũng rất đơn giản:

  • Bước 1: Cho 3 gam Đông Trùng Hạ Thảo vào 500 ml nước sôi.
  • Bước 2: Hãm trà khoảng 10 phút để trà ngấm và chuyển sang màu vàng đẹp mắt. (có thể pha trà 3-5 lần.) 

Lưu ý: Đông trùng hạ thảo sau khi hãm có thể ăn nguyên con để tránh lãng phí

3.2. Ủ rượu đông trùng hạ thảo

So với trà đông trùng hạ thảo thì đối tượng sử dụng rượu đông trùng hạ thảo hạn chế hơn. Tuy nhiên, rượu đông trùng hạ thảo đặc biệt hiệu quả đối với nam giới mắc các vấn đề về tình dục hoặc hiếm muộn. Sử dụng thành phần cordycepin trong đông trùng hạ thảo có thể giúp tăng cường sinh lực mà không gây tác dụng phụ hay lệ thuộc thuốc. Bạn cũng có thể kết hợp đông trùng hạ thảo ngâm với các dược liệu tự nhiên khác như lộc nhung, tam thất, nhân sâm… để tăng hiệu quả sử dụng. Dùng khoảng 10ml nước đông trùng hạ thảo mỗi ngày. Bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt sau khi sử dụng phần bổ sung này trong 1-2 tháng.

Đông trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa DaLaVi.

Lưu ý: Đông trùng hạ thảo ngâm rượu không dùng cho bệnh nhân bị bệnh dạ dày. Đối với người mắc bệnh dạ dày thì lựa chọn tốt nhất là trà đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong,… 

Trên đây là giải đáp thắc mắc có nên uống đông trùng hạ thảo thường xuyên không. 

Khi cần tìm hiểu thông tin về đông trùng hạ thảo và mua đông trùng hạ thảo chất lượng, vui lòng liên hệ với DaLaVi nhé.

CÔNG TY TNHH DALAVI
Trụ sở: 27/6E Yersin, Phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Tel02633.814.814 | Hotline: 0914.107.107
Email: info@dalavi.vn