Vì sao đông trùng hạ thảo lại đắt đến vậy?

Đông trùng hạ thảo nổi tiếng là một loại dược liệu có giá đắt đỏ. Mỗi kg đông trùng hạ thảo bán ra thị trường thường có giá hàng trăm triệu đồng. Ở bài viết này DaLaVi sẽ lý giải vì sao đông trùng hạ thảo lại có giá cao đến vậy. 

1. Những lý do khiến đông trùng hạ thảo có giá đắt như vàng

1.1. Đông trùng hạ thảo có giá trị dinh dưỡng cao và không thể thay thế

Đông trùng hạ thảo chứa 10,85% nước, 8,50% chất béo, 25,3% protein thô, 18,55% chất xơ thô, 28,90% carbohydrate, chất béo chứa 13,00% axit béo bão hòa và 82,2% axit béo không bão hòa. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 7% axit cordycepic, là một đồng phân của axit quinic. Nó cũng chứa cordycepsin, là một loại bột kết tinh màu vàng nhạt, có thể ức chế sự phát triển của Streptococcus, Bacillus mallei, Bacillus anthracis, Staphylococcus. Nó cũng chứa vitamin B120,29μg/100g. Đây là các chất dinh dưỡng phong phú chứa trong nó và không thể thay thế!

Có nhiều loại đông trùng hạ thảo khác nhau.

1.2. Đông trùng hạ thảo khó nuôi trồng nhân tạo

Của hiếm càng đắt, mặc dù vẫn còn một lượng nhỏ đông trùng hạ thảo nhân tạo, nhưng giá trị dinh dưỡng của loại đông trùng hạ thảo nhân tạo này không thể so sánh với đông trùng hạ thảo hoang dã. Vì vậy, số lượng đông trùng hạ thảo hoang dã có hạn là rất quý, có thể gọi là quà tặng của thiên nhiên! 

1.3. Khai thác đông trùng hạ thảo rất khó khăn

Sản lượng của đông trùng hạ thảo rất hạn chế. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo sinh trưởng trong tự nhiên thường ở những khu vực có môi trường rất khắc nghiệt, nên việc khai thác đông trùng hạ thảo tự nhiên cũng rất khó khăn.

Đông trùng hạ thảo chỉ mọc tự nhiên ở một số khu vực cụ thể, là loài quý hiếm trên cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng ở Trung Quốc với sản lượng rất hạn chế. Trong những năm gần đây, nông dân và người chăn nuôi gia súc ở các vùng Thanh Hải-Tây Tạng ở Trung Quốc cho biết việc thu hái Đông trùng hạ thảo ngày càng trở nên khó khăn hơn. Đầu những năm 1990, nông dân và người chăn nuôi ở các vùng sản xuất có thể thu được hàng trăm con đông trùng hạ thảo/người/ngày, nhưng hiện nay họ chỉ thu được nhiều nhất là chục con, có nơi mỗi ngày không thu được con nào.

Có thể thấy những yếu tố khiến đông trùng hạ thảo có giá trị cao dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp để sử dụng. Dưới đây là một số đối tượng thích hợp sử dụng nó.

2. Những ai nên dùng đông trùng hạ thảo?

2.1. Bệnh nhân rối loạn nhịp tim và chức năng tim thấp

Sử dụng đông trùng hạ thảo, có thể giảm rất nhiều tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và mạch máu não. Đông trùng hạ thảo có tác dụng loại bỏ rác trong máu rất mạnh, hạ mỡ máu và hạ huyết áp, giảm lượng thuốc hạ huyết áp của thuốc tây, từ đó giảm tổn thương gan thận, cải thiện chức năng tạo máu, dưỡng tim, chống phì đại tim. Nó cũng phục hồi tính đàn hồi của mạch máu và cải thiện lưu thông máu. 

Giá đông trùng hạ thảo rất đa dạng, tùy theo loại.

2.2. Người kém sức khỏe, người thường xuyên mất ngủ, suy nhược cơ thể

Những người bị mất ngủ thường cảm thấy chóng mặt và mệt mỏi vào ngày hôm sau. Đông trùng hạ thảo giống như một bài hát ru, giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và không có tác dụng phụ. Đông trùng hạ thảo điều chỉnh cơ bản chứng mất ngủ, nói chung uống mười ngày có thể cải thiện giấc ngủ: dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon giấc, lấy lại giấc ngủ sâu tự nhiên, hôm sau thể lực hoàn toàn phục hồi, tinh thần sảng khoái. Sử dụng lâu dài có thể chống lão hóa, trẻ lâu.

3.3. Phụ nữ trung niên, người sau phẫu thuật, người suy nhược, suy giảm miễn dịch sau khi ốm

Tiêu thụ thường xuyên đông trùng hạ thảo có thể cải thiện lưu thông máu, điều chỉnh rối loạn nội tiết và có tác dụng chữa bệnh nhất định đối với các bệnh phụ nữ, chẳng hạn như đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, máu sẫm màu và cũng có thể trì hoãn rối loạn mãn kinh nữ và các triệu chứng khác. Vì vậy, đông trùng hạ thảo là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đặc biệt hiệu quả cho chị em phụ nữ.

Đông trùng hạ thảo DaLaVi có thể pha trà để sử dụng.

Trên đây là giải đáp thắc mắc vì sao đông trùng hạ thảo lại đắt đến vậy. Ngoài ra, DaLaVi cũng cung cấp đến bạn một số thông tin khi sử dụng đông trùng hạ thảo. 

Khi cần tìm hiểu thông tin về đông trùng hạ thảo và mua đông trùng hạ thảo chất lượng, vui lòng liên hệ với DaLaVi nhé.

CÔNG TY TNHH DALAVI
Trụ sở: 27/6E Yersin, Phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Tel02633.814.814 | Hotline: 0914.107.107
Email: info@dalavi.vn