Uống đông trùng hạ thảo bao lâu thì có tác dụng?

Từ xa xưa đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên cũng có những người cho rằng sử dụng đông trùng hạ thảo không mang lại tác dụng đối với sức khoẻ. Thực tế, những trường hợp sử dụng đông trùng hạ thảo chưa thấy hiệu quả rõ rệt là do bạn sử dụng đông trùng hạ thảo chưa đúng cách hoặc chỉ uống trong thời gian ngắn. Vậy, uống đông trùng hạ thảo bao lâu thì có tác dụng?

Từ xa xưa con người đã biết dùng đông trùng hạ thảo trong việc chăm sóc sức khỏe.

1. Uống đông trùng hạ thảo bao lâu thì có tác dụng?

Đông trùng hạ thảo bản chất là một loại thuốc y học cổ truyền của Việt Nam, sử dụng lâu dài có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lại sự mệt mỏi. Nó cũng có thể được sử dụng kết hợp với các dược liệu trong Đông y khác để điều trị một số bệnh thường gặp. Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ một lượng quá nhỏ mỗi lần và uống không đều đặn, nó sẽ thực sự không có tác dụng.

Khác với thuốc tây, đông trùng hạ thảo không có tác dụng chữa bệnh trong thời gian ngắn, cần có quá trình tích lũy trong cơ thể con người, dùng đủ liều và lâu dài mới thấy được tác dụng. Ngược lại, nếu ăn quá nhiều, cơ thể con người không thể hấp thụ hết cũng gây lãng phí. Lượng dùng khoa học là 3-5 gam mỗi ngày trong 30-180 ngày liên tục, có thể phát huy tác dụng điều hòa hiệu quả của đông trùng hạ thảo. Nếu có điều kiện thì nên uống thường xuyên và lâu dài. Ngoài việc cần phải sử dụng trong thời gian dài thì bạn cũng cần có một số lưu ý sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo.

2. Những lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

2.1. Chú ý khi cho trẻ em ăn đông trùng hạ thảo

Hiện nay, nhiều bậc cha mẹ thích mua đông trùng hạ thảo cho con để nâng cao sức đề kháng, nhưng thực tế điều này không tốt chút nào. Đặc biệt là đối với trẻ dưới 5 tuổi. Trẻ nhỏ dùng đông trùng hạ thảo trong thời gian dài dễ dẫn đến dậy thì sớm, dù muốn ăn cũng phải theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời giảm số lượng và tần suất dùng.

2.2. Bà bầu cần chú ý khi ăn đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có thể bổ sung các chất dinh dưỡng khác nhau mà cơ thể con người cần, nhưng sẽ không tốt cho phụ nữ mang thai nếu ăn quá nhiều đông trùng hạ thảo vì tính nóng. Những người bạn cần ăn có thể ăn 2 đến 3 lần một tháng trong tam cá nguyệt thứ nhất, nhưng không thích hợp để ăn đông trùng hạ thảo trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba.

2.3. Những người dễ bị dị ứng nên chú ý khi ăn đông trùng hạ thảo

Một số người sau khi uống thực phẩm bổ sung sẽ xuất hiện hiện tượng đỏ da, buồn nôn và nôn, đây là thể trạng rất dễ dị ứng, những người như vậy phải thận trọng trước khi dùng đông trùng hạ thảo. Các biểu hiện phổ biến của các bệnh thực tế bao gồm cảm lạnh và sốt, đột quỵ, tăng huyết áp, táo bón,…Những người như vậy được khuyên không nên tiêu thụ đông trùng hạ thảo, vì nó có thể gây dị ứng.

Cần lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo.

3. Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo

Để phát huy hiệu quả của đông trùng hạ thảo bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo bằng cách hãm trà hoặc ngâm rượu đông trùng hạ thảo, uống mật ong ngâm đông trùng hạ thảo,… Ngoài cách này bạn cũng có thể nấu đông trùng hạ thảo thành các món ăn vừa ngon miệng vừa giàu dinh dưỡng giúp tăng cường sức khoẻ nhé!

Lưu ý: Với người mắc bệnh đau dạ dày thì không nên dùng đông trùng hạ thảo vào lúc chưa ăn gì sáng sớm, hoặc sử dụng đông trùng hạ thảo bằng cách ngâm rượu.

Đông trùng hạ thảo DaLaVi có thể pha trà để sử dụng.

Trên đây là giải đáp thắc mắc uống đông trùng hạ thảo bao lâu thì có tác dụng. Vì không phải là thuốc đặc trị, nên việc sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ không có hiệu quả rõ ràng trong thời gian ngắn. Bạn cần khoảng 30-180 ngày liên tục để thấy được sự thay đổi về sức khỏe khi dùng đông trùng hạ thảo. 

Khi cần tìm hiểu thông tin về đông trùng hạ thảo và mua đông trùng hạ thảo chất lượng, vui lòng liên hệ với DaLaVi nhé.

CÔNG TY TNHH DALAVI
Trụ sở: 27/6E Yersin, Phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Tel02633.814.814 | Hotline: 0914.107.107
Email: info@dalavi.vn