Tác dụng đông trùng hạ thảo với nam giới

Nam giới qua thời trai trẻ sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng mãn dục nam hay yếu sinh lý. Do vậy, việc tăng cường sức khỏe sinh lý cũng là một nhu cầu chính đáng. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về tác dụng của động đông trùng hạ thảo với nam giới nhé.

Đông trùng hạ thảo mang lại sức khỏe sinh lý hiệu quả.

Một nghiên cứu mới đây từ Đại học Dược Tokyo khẳng định tác dụng của Đông trùng hạ thảo nuôi cấy (Cordyceps Militaris) giúp hỗ trợ cải thiện hormon sinh dục, tăng cường sinh lý và giảm phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo với nam giới

Theo các ghi chép y học cổ về Đông trùng hạ thảo vào giữa thế kỷ 18, trong bộ Bản thảo cương mục thập di (1765), Đông trùng hạ thảo được nhắc đến là một vị thuốc có vị ngọt, tính ôn, vào hai kinh phế và thận. Có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người ốm, ích phế, bổ thận, bổ tinh tủy, cầm máu, hóa đờm, dùng chữa ho, liệt dương, đau lưng mỏi gối, di tinh, đau tim.

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, Đông trùng hạ thảo đã được nuôi cấy thành công tại một số nước có nguồn nguyên liệu phù hợp đặc biệt là nhộng tằm, trong đó có Việt Nam. Đây là nguồn dược liệu quý hoàn toàn có thể thay thế cho Đông trùng hạ thảo tự nhiên trước sự khan hiếm và vấn nạn hàng giả, với kỹ thuật sản xuất tinh xảo từ chính nguyên liệu là bột nghiền từ Đông trùng hạ thảo nuôi cấy.

Các đề tài nghiên cứu khoa học gần đây cũng hướng sự quan tâm nhiều hơn tới Đông trùng hạ thảo nuôi cấy (C.Militaris). Hiện có hàng trăm đề tài nghiên cứu về tác dụng của C.Militaris được công bố. Mới đây nhất, nhóm các nhà khoa học Trường Đại học Dược Tokyo – Nhật Bản đã công bố thêm một kết quả nghiên cứu quan trọng đánh giá về tác dụng của C.Militaris đối với việc tăng cường testosteron và giảm phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

Theo báo cáo nghiên cứu, nam giới từ độ tuổi trung niên trở lên thường có các triệu chứng rối loạn mãn dục nam (nguyên nhân do suy giảm hormon androgen).

Mãn dục nam gây ra một loạt những vấn đề sức khỏe như mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, đau lưng mỏi gối và suy nhược cơ thể… Tiếp đó là nguy cơ đối mặt với căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt – nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm chất lượng cuộc sống ở nam giới với biểu hiện chính là tiểu đêm nhiều lần.

Nghiên cứu đánh giá tác động của C.Militaris đối với nồng độ testosteron, dihydrotestosteron trong huyết thanh – hormon sinh dục chính ở nam giới.

Kết quả được thực hiện bởi Công ty Dược phẩm ASKA (Kanagawa, Nhật Bản), cho thấy tác dụng làm gia tăng cả 2 hormon này khi sử dụng C.Militaris. Trong 12 ngày, nồng độ Testosteron tăng từ ~200pg/ml lên đến hơn 800pg/ml, Dihydrotestosteron tăng từ ~50pg/ml lên gần 150pg/ml ở đối tượng suy giảm mãn dục nam.

Với đối tượng phì đại tuyến tiền liệt, trong vòng 30 ngày, nồng độ testosteron tăng từ dưới 2ng/ml lên đến ~10ng/ml, Dihydrotestosteron từ dưới 0,5ng/mg lên đến ~1,7ng/ml. Từ đó chứng minh việc sử dụng C.Militaris hỗ trợ tăng ham muốn tình dục, tăng số lượng tinh trùng, hỗ trợ tăng cường chức năng sinh lý đồng thời làm chậm quá trình mãn dục xảy ra ở nam giới.

Ngoài tác động tích cực đối với việc tăng cường sản xuất hormon testosterone, C.Militaris còn hỗ trợ ức chế sự phì đại tuyến tiền liệt thông qua ức chế sự tăng sinh của các tế bào tuyến tiền liệt.

Cụ thể, theo báo cáo nghiên cứu, tế bào LNCaP, tế bào PC3 và các dòng tế bào biểu mô tuyến nội mạc tử cung được xử lý bằng C.Militaris trong 48 giờ. Kết quả thu được C.Militaris làm giảm khả năng sống của các tế bào này với mức độ tùy thuộc vào liều lượng (Tế bào LNCaP, PC3 lần lượt giảm từ 100% xuống ~25%, 20% khi sử dụng 400µg/mL C.Militaris).

Ngoài ra, Cordycepin – Một dược chất chính có trong C.Militaris có khả năng kích thích hormon tuyến thượng thận và tiết testosteron, trong nghiên cứu, đã được chứng minh còn có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Trước đó, rất nhiều nghiên cứu được công bố trên Thư viện Y khoa Hoa Kỳ và Tạp chí Nấm Dược liệu Quốc tế cũng khẳng định C.Militaris có tác dụng làm tăng cường chất lượng và số lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.

Nghiên cứu từ Đại học Dược Tokyo một lần nữa khẳng định lại vai trò của việc sử dụng C.Militaris đối với chức năng sinh lý và giảm phì đại tuyến tiền liệt – căn bệnh phổ biến ở nam giới.

Nguồn tham khảo: Sức khỏe & Đời sống

Mua đông trùng hạ thảo chính hãng, chất lượng tại DaLaVi

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, một dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn.

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo DaLaVi nghiên cứu thành công và tiến hành nuôi cấy tại Đà Lạt trong điều kiện tự nhiên khép kín, mô phỏng lại chính xác những gì nấm trải qua trong vòng đời tự nhiên từ: ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm. Với lợi thế khí hậu cùng vị trí trên cao, Đà Lạt có điều kiện tự nhiên thích hợp tạo môi trường sống và phát triển tốt. Mang đến những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có hương vị tươi nguyên và hàm chất dinh dưỡng tuyệt vời.

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo DaLaVi hiện nay:

Khi cần tìm hiểu thông tin về các sản phẩm đông trùng hạ thảomua yến đông trùng hạ thảo chất lượng, vui lòng liên hệ với DaLaVi nhé.

CÔNG TY TNHH DALAVI
Tel02633.814.814 | Hotline: 0914.107.107
Email: info@dalavi.vn