Những điều nhầm lẫn về đông trùng hạ thảo

Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe, đông trùng hạ thảo còn nhiều tác dụng phòng và điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều hiểu lầm về đông trùng hạ thảo, chúng ta cùng liệt kê trong bài viết này nhé.

Đông trùng hạ thảo không phải là động vật, cũng không hẳn là thực vật

Bạn đã bao giờ thắc mắc về cái tên “Đông trùng hạ thảo”? Nếu từng nhìn thấy hình ảnh về loại dược liệu đặc biệt quý hiếm này chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi nó chẳng giống cây cũng không giống con. Thực tế Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu đặc biệt nhất trên thế giới, bởi nó không phải là động vật, cũng không hẳn là thực vật.

Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp độc đáo giữa động vật và thực vật.

Cái tên Đông trùng hạ thảo cũng đã phần nào nói lên sự đặc biệt của dược liệu này. Có thể giải nghĩa đơn giản cái tên này như sau: Mùa đông là trùng, mùa hạ là thảo. Điều này nghĩa là Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp hoàn hảo giữa trùng và thảo.

Tại các đỉnh núi chọc trời thuộc dãy Himalaya của miền Tây Tạng, nơi có độ cao lên tới 4000 – 5000 mét so với mực nước biển, cùng khí hậu lạnh giá và vô cùng khắc nghiệt chính là khởi nguồn của Đông trùng hạ thảo. 

Vào mùa đông, các  loại ấu trùng sâu bướm trú ẩn sâu trong lòng đất, ăn rễ cây và giữ ấm cơ thể để chờ ngày hóa bướm. Nhưng một số trong chúng bị nhiễm phải chủng nấm Cordyceps Sinensis và cuộc đời rẽ sang một hướng khác. Nấm sống ký sinh trên cơ thể ấu trùng, ăn mòn cơ thể chúng từ bên trong và phát triển nhanh chóng. 

Đến mùa xuân, khi thời tiết ấm áp hơn, chủng nấm ký sinh bên trong sẽ mọc lên từ xác của ấu trùng và phát triển đâm lên khỏi mặt đất. Đến mùa hạ sẽ hình thành đông trùng hạ thảo, chính là loại dược liệu quý hiếm mà con người đang săn lùng.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên tồn tại dưới trạng thái kết hợp bao gồm cả xác của ấu trùng sâu bướm và phần thân nấm mọc lên trên.

Đông trùng hạ thảo tươi cao cấp DaLaVi.

Giá đông trùng hạ thảo tự nhiên tại Tây Tạng lên tới gần 2 tỷ đồng/1 kg

Đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây tạng hình thành trong điều kiện địa lý và khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Chính vì thế chúng khan hiếm vô cùng. Để tìm kiếm và khai thác được loại dược liệu quý hiếm này, những người đi săn đông trùng hạ thảo phải trải qua muôn vàn khó khăn, thậm chí đánh cược bằng cả mạng sống. Do đó, không khó hiểu khi giá của Đông trùng hạ thảo đặc biệt đắt đỏ, không thua kém bất cứ loại đá quý nào. 

Khảo sát cho thấy trên thị trường hiện nay, đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây tạng được rao bán với giá lên tới gần 2 tỷ đồng/1 kg. Trên một số trang web bán hàng uy tín quốc tế, hàng sấy khô có giá từ 50.000 USD đến 90.000 USD/kg (khoảng 1,1 đến 1,8 tỷ đồng). Mặc dù giá cả đắt đỏ là vậy, nhưng với những công dụng thần kỳ cho sức khỏe, không ít người vẫn hào phòng chi trả. Dù vậy, việc mua được đông trùng hạ thảo tự nhiên vẫn rất khó khăn.

Thực tế mỗi năm chỉ có vài chục Kg Đông trùng hạ thảo tự nhiên được khai thác và số lượng ngày càng sụt giảm

Thêm một sự thật mà giúp bạn hiểu rõ đông trùng hạ thảo tự nhiên khan hiếm đến mức độ nào. Hãy nhìn vào số lượng khai thác được hàng năm, chỉ khoảng vài chục kilogram. Thậm chí con số này vẫn đang giảm dần đều do sản lượng đông trùng hạ thảo sụt giảm nghiêm trọng.

Chính vì sự nổi tiếng và khan hiếm của dược liệu này nên nhu cầu tìm kiếm, săn lùng đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây Tạng ngày càng nâng cao. Việc khai thác quá mức khiến sản lượng của chúng sụt giảm nghiêm trọng.

Thêm vào đó tình trạng nóng lên của Trái Đất cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tự nhiên của dược liệu này.

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa DaLaVi chính hãng.

Đông trùng hạ thảo đã được nuôi cấy thành công tại một số quốc gia trong đó có Việt Nam

Chính vì đông trùng hạ thảo tự nhiên quá khan hiếm, thế nên các nhà khoa học đã tìm cách nuôi cấy chúng trong môi trường phòng thí nghiệm. Và tin vui cho tất cả chúng ta đó là hiện nay đông trùng hạ thảo đã có thể nuôi cấy thành công tại một số quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Việt Nam tự hào là một trong số ít quốc gia có thể nuôi cấy thành công loại dược liệu “vàng mười này”. Công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo của Việt Nam hiện đại và quy mô không thua kém bất cứ quốc gia nào, thậm chí có phần nhỉnh hơn nhờ được thiên nhiên ưu đãi những điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy từ chủng nấm chuẩn, ký sinh trên các loại trùng như sâu chít, nhộng tằm mang lại giá trị dược chất gần tương đương với đông trùng hạ thảo tự nhiên

Các nghiên cứu khoa học đã tiến hành phân tích thành phần dược chất trong các loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy và nhận thấy một sự thật bất ngờ. Nếu đông trùng hạ thảo được nuôi cấy từ chủng nấm tốt, sống ký sinh trên một số loại ấu trùng như sâu chít, nhộng tằm trong môi trường đạt những tiêu chuẩn khắt khe nhất có thể đạt đến hàm lượng dược chất gần tương đương với đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Đây quả thực là một tin vui, bởi nhờ có sự phát triển của khoa học công nghệ mà chúng ta có thể được tiếp cận với loại “thiên dược trời ban” này một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Quá trình sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn cao để có được sản phẩm chất lượng.

Đông trùng hạ thảo tại Việt Nam đang đứng trước ma trận giá cả, người dùng dễ “sập bẫy” những đối tượng hám lợi

Bằng việc nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo, giá thành của loại dược liệu này dĩ nhiên sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều so với loại tự nhiên từ Tây Tạng. Tuy nhiên, có một sự thật mà không phải ai cũng biết rằng, tại Việt Nam đang xảy ra tình trạng “loạn giá” đông trùng hạ thảo nuôi trồng.

Thậm chí, rất nhiều nơi quảng cáo rầm rộ rao bán đông trùng hạ thảo tự nhiên, nhưng thực tế chỉ là hàng giả. Hoặc đông trùng hạ thảo nuôi cấy với chất lượng kém, hàm lượng dược chất không cao nhưng giá cả thì lại “trên trời”.

Bên cạnh đó, cũng có không ít đơn vị bán đông trùng hạ thảo với giá thành rẻ đến khó tin, còn về chất lượng thì hoàn toàn tương xứng với giá thành.

Khảo sát trên thị trường Việt Nam cho thấy, đông trùng hạ thảo nuôi cấy dạng khô có những nơi bán với cái giá lên tới 400 triệu đồng/1 kg, có nơi lại 100 triệu đồng/1 kg, nhưng cũng có những tiểu thương bán hàng trên mạng chỉ với cái giá vài triệu đồng/1kg.

“Loạn giá” đi kèm với “loạn chất lượng”, không ít người mua đã tiền mất tật mang, mua phải đông trùng hạ thảo với cái giá bị thổi lên gấp hàng trăm lần. Hoặc xui xẻo hơn là mua phải hàng giả, kém chất lượng. Hiệu quả không thấy đâu, nhưng thiệt hại về kinh tế thì rất rõ ràng.

Vậy nên hãy là người tiêu dùng thông thái, chỉ chọn mua đông trùng hạ thảo tại những đơn vị uy tín, có giấy chứng nhận và xác thực của cơ quan nhà nước. Tốt nhất hãy mua đông trùng hạ thảo tại những cơ sở lớn, có showroom trưng bày, giới thiệu sản phẩm để được “mắt thấy tai nghe”, kiểm chứng sự thật trước khi “xuống tiền”.

Đông trùng hạ thảo DaLaVi được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng.

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại những đơn vị uy tín có thể đảm bảo đến 90% công dụng của đông trùng hạ thảo tự nhiên

Mặc dù những thông tin về tình trạng “loạn giá” hay “loạn chất lượng” có thể làm bạn cảm thấy hoang mang đôi chút. Nhưng đừng mất niềm tin, bởi có một sự thật khác mà bạn cần biết, đó là đông trùng hạ thảo được nuôi cấy tại những đơn vị uy tín tại Việt Nam có thể đảm bảo đến 90% công dụng của đông trùng hạ thảo tự nhiên. Trong khi đó giá cả thì chắc chắn rẻ hơn đến cả trăm lần.

Mua đông trùng hạ thảo chính hãng, chất lượng tại DaLaVi

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, một dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn.

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo DaLaVi nghiên cứu thành công và tiến hành nuôi cấy tại Đà Lạt trong điều kiện tự nhiên khép kín, mô phỏng lại chính xác những gì nấm trải qua trong vòng đời tự nhiên từ: ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm. Với lợi thế khí hậu cùng vị trí trên cao, Đà Lạt có điều kiện tự nhiên thích hợp tạo môi trường sống và phát triển tốt. Mang đến những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có hương vị tươi nguyên và hàm chất dinh dưỡng tuyệt vời.

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo DaLaVi hiện nay:

Khi cần tìm hiểu thông tin về các sản phẩm đông trùng hạ thảomua yến đông trùng hạ thảo chất lượng, vui lòng liên hệ với DaLaVi nhé.

CÔNG TY TNHH DALAVI
Tel02633.814.814 | Hotline: 0914.107.107
Email: info@dalavi.vn