Gợi ý 3 cách dùng đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo luôn được biết đến như thảo dược quý và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đông trùng trùng thảo chỉ thực sự phát huy tác dụng khi nó được sử dụng đúng cách. Các cách sử dụng đông trùng hạ thảo phổ biến.

Dùng nguyên con trực tiếp

Cách này thường chỉ áp dụng đối với trùng thảo khô, đã được loại bỏ các tạp chất và bụi bẩn trong quá trình sấy. Với cách ăn đông trùng hạ thảo, bạn chỉ cần ngâm 1 – 2 sợi nấm với nước ấm cho đến khi nấm mềm, sau đó ăn trực tiếp.

Với một số người, họ lựa chọn cách dùng đông trùng hạ thảo hạ thảo nguyên con. Đây là cách hấp thụ toàn bộ giá trị dinh dưỡng có trong trùng thảo.

Với cách sử dụng này, bạn chỉ cần rửa sạch đông trùng hạ thảo, ngâm trong nước ấm 30 độ khoảng 10 phút, sau đó ngâm trong nước ấm 70 độ khoảng 5 phút nữa. Sau đó, người dùng có thể vừa nhai, vừa uống từng ngụm nước ấm nhỏ.

Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con, hình ảnh chúng ta thường thấy.

Ngâm đông trùng với mật ong

Sự kết hợp giữa mật ong và đông trùng hạ thảo sẽ mang đến bài thuốc bổ dưỡng cho sức khỏe, đồng thời giúp phái nữ cải thiện sắc đẹp sau một thời gian ngắn sử dụng.

Có thể tiến hành theo hướng dẫn sau:

Lấy 10 – 20g trùng thảo khô ngâm với 0,5 lít mật ong. Sau 1 tuần thì dùng mỗi ngày 2 – 3 thìa cà phê trước bữa ăn. Hoặc 10g khô ngâm với 1 lít mật ong nếu thích uống ngọt đậm đặc. Ngâm ít nhất 7 ngày mỗi lần uống khoảng 20ml pha với nước trước ăn sáng.

Duy trì hiệu quả điều độ bạn sẽ có được hiệu quả bất ngờ ngoài mong đợi như chữa hen suyễn, ho lâu ngày, kích thích tiêu hóa, làm sạch nicotin trong phổi đối với người hút thuốc lá nhiều.

Trà gừng đông trùng hạ thảo dễ dàng sử dụng hàng ngày.

Pha trà để uống trực tiếp

Bạn có thể dùng loại đông trùng hạ thảo tươi, khô hoặc các loại trà trùng thảo được chế biến sẵn để pha đều được. Đối với các loại đông trùng hạ thảo được bào chế dạng trà túi lọc, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm.

Còn đối với loại khô và tươi, bạn thực hiện theo cách sau: 

Lấy vừa đủ 1g loại khô hoặc 7 – 10g loại tươi vào ấm trà. Sau đó cho một lượng nước sôi vừa đủ vào ấm và hãm như hãm trà bình thường trong thời gian khoảng 30 phút. Uống khi còn ấm nóng và có thể thay nước nhiều lần để uống trong ngày.

Công dụng mang lại là nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, ích phế, bổ thận. Chống lão hóa, làm đẹp da, tăng cường lưu thông máu. Ngăn ngừa ung thư và hiếm muộn.

Dễ dàng pha trà gừng đông trùng hạ thảo để sử dụng hàng ngày.

Mua đông trùng hạ thảo chính hãng, chất lượng tại DaLaVi

Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, một dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn.

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo DaLaVi nghiên cứu thành công và tiến hành nuôi cấy tại Đà Lạt trong điều kiện tự nhiên khép kín, mô phỏng lại chính xác những gì nấm trải qua trong vòng đời tự nhiên từ: ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm. Với lợi thế khí hậu cùng vị trí trên cao, Đà Lạt có điều kiện tự nhiên thích hợp tạo môi trường sống và phát triển tốt. Mang đến những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có hương vị tươi nguyên và hàm chất dinh dưỡng tuyệt vời.

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo DaLaVi hiện nay:

Khi cần tìm hiểu thông tin về các sản phẩm đông trùng hạ thảomua yến đông trùng hạ thảo chất lượng, vui lòng liên hệ với DaLaVi nhé.

CÔNG TY TNHH DALAVI
Tel02633.814.814 | Hotline: 0914.107.107
Email: info@dalavi.vn