Chú ý những tác hại khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là “thần dược” bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến những tác hại không mong muốn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác hại khi sử dụng đông trùng hạ thảo để sử dụng an toàn và hiệu quả.

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một dược liệu quý, là dạng ký sinh của loài nấm Ascomycetes Cordyceps sinensis ký sinh trên ấu trùng của một số loài bướm thuộc chi Papilio. Sử dụng đông trùng hạ thảo có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, nuôi dưỡng phổi và thận, có tác dụng ức chế rõ rệt đối với ung thư phổi và ung thư gan. Trên lâm sàng, nó có hiệu quả đối với ho mãn tính do phế hư, hen suyễn, ho ra máu do lao, đổ mồ hôi ban đêm, thận hư eo và đầu gối đau nhức, suy nhược thần kinh, giảm hồng cầu sau hóa trị và xạ trị,.. 

Đông trùng hạ thảo.

Tuy mang lại nhiều tác dụng đối với sức khoẻ nhưng nếu lạm dụng hoặc sử dụng đông trùng hạ thảo không đúng cách cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Dưới đây là một số tác hại khi sử dụng đông trùng hạ thảo không đúng cách. 

2. Tác hại của đông trùng hạ thảo

Một số tác hại có thể gặp phải khi sử dụng đông trùng hạ thảo bao gồm:

 • Liên quan đến dị ứng: Một số người có thể phản ứng dị ứng với đông trùng hạ thảo, với các triệu chứng như đầy đủ, ho, ngứa và đỏ da.
 • Liên quan đến tiêu hóa: Đông trùng hạ thảo có thể gây ra một số vấn đề liên quan đến tiêu hóa như đau dạ dày, nôn và chảy máu.
 • Ảnh hưởng đến thai nhi: Chưa có nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng và tác hại của đông trùng hạ thảo trong thai kỳ, vì vậy cần phải tìm hiểu thêm và tư vấn với chuyên gia y tế trước khi ứng dụng.

Tất cả những tác hại trên có thể khác nhau tùy theo từng cá nhân và cần phải tư vấn với chuyên gia y tế trước khi sử dụng để chắc chắn.

Cần lựa chọn mua sản phẩm chất lượng.

3. Những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo

3.1. Sử dụng đúng liều lượng

Đông trùng hạ thảo không phù hợp với tất cả mọi người, cũng không phải là thuốc chữa bách bệnh, lượng đông trùng hạ thảo không phải càng nhiều càng tốt, 2-5 gam mỗi ngày là phù hợp, theo nhu cầu thể chất trong 1-3 tháng để đạt được hiệu quả điều trị. kết quả tốt nhất.

3.2. Đối tượng dùng đông trùng hạ thảo

Những đối tượng nên dùng đông trùng hạ thảo.

Dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng đông trùng hạ thảo vẫn có những tác hại cụ thể, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

Đông trùng hạ thảo không thích hợp với những đối tượng sau: 

 • Người có bị cảm mạo, ho cấp tính không nên.
 • Người khỏe mạnh và trẻ em thể nhiệt không nên ăn.
 • Phụ nữ mới mang thai được 3 tháng cũng không nên ăn.

Đông trùng hạ thảo thích hợp cho các đối tượng:

 • Người cao tuổi bị viêm phế quản mãn tính, khí phế thũng, lao phổi, hen phế quản, ho, khó thở, ho ra máu do thiếu chất, ra nhiều mồ hôi, tự ra mồ hôi trộm, đổ mồ hôi đêm.
 • Người gầy yếu sau khi ốm, suy nhược lâu ngày hoặc bốc hỏa.
 • Thích hợp cho người suy nhược mệt mỏi và các bệnh nhân suy nhược mãn tính.
 • Thích hợp cho người thận khí không đủ, eo và đầu gối đau nhức, liệt dương và tiểu đêm.
 • Thích hợp cho bệnh nhân ung thư và sau xạ trị và hóa trị. 
 • Thích hợp cho người mắc bệnh tiểu đường, lupus ban đỏ, viêm thận mãn tính và thiếu máu bất sản.
 • Thích hợp cho bệnh nhân giảm bạch cầu.

3.3. Chọn đông trùng hạ thảo chất lượng

Khi chọn một loại thuốc bổ đắt tiền như đông trùng hạ thảo, điều đầu tiên cần xem xét là làm thế nào để mua được đông trùng hạ thảo đúng chuẩn. Đặc biệt đối với những người lần đầu mua đông trùng hạ thảo còn thiếu những hiểu biết cơ bản về đông trùng hạ thảo thì nên tham khảo cách phân biệt đông trùng hạ thảo hoặc mua hàng tại những địa chỉ uy tín như DaLaVi. 

Đông trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa DaLaVi.

Trên đây là những thông tin xoay quanh tác dụng, tác hại và những lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo. 

Khi cần tìm hiểu thông tin về đông trùng hạ thảo và mua đông trùng hạ thảo chất lượng, vui lòng liên hệ với DaLaVi nhé.

CÔNG TY TNHH DALAVI
Trụ sở: 27/6E Yersin, Phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Tel02633.814.814 | Hotline: 0914.107.107
Email: info@dalavi.vn